• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đặng Dung - Can Lộc - Hà Tĩnh!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TIN DIỆT CHUỘT

TIN DIỆT CHUỘT
 
Thực hiện Công văn 1928/UBND ngày 30/12/2015 của UBND Huyện Can Lộc và Công văn hướng dẫn số 761/PGD&ĐT ngày 31/12/2015 của Phòng GD&ĐT Can Lộc, sự quan tâm, chỉ đạo của Chính quyền, Hội Nông dân xã Tùng Lộc về việc tập trung diệt chuột bảo vệ vụ Đông- Xuân năm 2016.  Ý thức được tác hại của chuột phá hoại hoa, màu, mùa màng, vật dụng, …gây bệnh và giáo dục tinh thần lao động, trách nhiệm chia sẻ cộng đồng, vừa qua, vào ngày chủ nhật ngày 3- 1- 2015 trường THCS Đặng Dung đã “ra quân” toàn trường diệt chuột giúp nhân dân xã Tùng Lộc – Can Lộc.
          Sáng tinh mơ, lãnh đạo trường phân công các giáo viên chủ nhiệm cùng với giáo viên bộ môn phụ trách các lớp quản lý chặt chẽ, cùng tham gia diệt chuột với các em học sinh nghiêm túc, đảm bảo an toàn lao động.
          Các em học sinh với trang phục lao động, dụng cụ cuốc, thuổng, ven, xô nước, dùi và các dụng cụ cần thiết hăng hái trống dong, cờ mở, tấn công, bắt chuột trên khắp các cánh đồng, tiếng reo hò như sấm dậy.
          Nhiều em học sinh nam đã có kinh nghiệm trong việc phát hiện và đánh bắt chuột, có em bắt được gần 10 con chuột trong ngày, nhiều thầy, cô giáo vừa chỉ đạo vừa hăng say đào, bắt chuột với các em học sinh như thầy giáo Phạm Quang Trung, Phan Văn Thành, Nguyễn Hữu Quý, Nguyễn Thị Hồng, Phạm Thị Mỹ Dung, Kiều Thị Hạnh,…Khi bắt chuột xong các thầy, cô giáo và các em học sinh không quên lấp lại hang, sửa chữa, làm đẹp hơn các bờ ruộng, đường sá giúp nhân dân.
          Cuối ngày, toàn trường đã bắt được 1986 con chuột đem nộp về xã và tiêu hủy hợp vệ sinh số chuột trên, nhiều em học sinh còn hứa với thầy, cô giáo về nhà các em sẽ tranh thủ thời gian tiếp tục bẫy, đánh bắt chuột trừ hại cho gia đình và bà con lối xóm, tiêu biểu cho phong trào diệt chuột đợt này là các lớp 8B do cô giáo Trần Thị Lý chủ nhiệm diệt được 167 con chuột, lớp 9C do thầy Hoàng Văn Thắng diệt được 147 con chuột.
          Đảng bộ, chính quyền, Hội nông dân và bà con trên địa bàn xã Tùng Lộc rất hài lòng, tán dương, ghi nhận tinh thần quyết tâm trừ chuột, giúp nhân dân, sự quan tâm, chia sẻ trách nhiệm xã hội của các thầy, cô giáo và học sinh trường THCS Đặng Dung. Đây là một trong những chương trình giáo dục toàn diện và phong trào thi đua “Nghìn việc tốt” mà lãnh đạo nhà trường đã tin tưởng, giao phó cho Liên đội trường- Một Liên đội xuất sắc trong nhiều liên đội của Hội đồng đội tỉnh Hà Tĩnh năm học 2014- 2015 và học kỳ I năm 2015- 2016.
                     
                                   Lê Công Thuận- Hiệu trưởng trường THCS Đặng Dung 

Nguồn:thcsdangdung.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website