• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đặng Dung - Can Lộc - Hà Tĩnh!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Đặng Dung mở hội thi câu lạc bộ "Em yêu lịch sử Việt nam"

Trường THCS Đặng Dung mở hội thi câu lạc bộ "Em yêu lịch sử Việt nam"
 
Cùng với cả nước lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt nam và 25 ngày Hội Quốc phòng toàn dân. Ngày 24/12/2014 Trường THCS Đặng Dung xã Tùng Lộc mở Hội thi "Em yêu lịch sử Việt nam" cho 5 lớp của học sinh khối 7 và được chia thành 5 đội mang tên Nguyễn Bá Ngọc, Vừ A Dính, Lê Văn Tám, Lý Thường Kiệt, Mạc Thị Bưởi . Tới dự có lãnh đạo địa phương, Hội cha mẹ học sinh và 648 em học sinh cùng các thầy cô giáo trong toàn trường. Trước Hội thi là phần văn nghệ chào mừng đến từ các đội tái hiện một số hình ảnh "Anh bộ đội Cụ hồ" rất cảm động.
Phần thi trải qua 5 phần: Tự giới thiệu, hiểu biết chung, hùng biện, ngọn đồi chiến thắng. Các Đội đã tập trung trí tuệ, thảo luận nhanh, thống nhất nêu đáp án; sau mỗi lần được ban giám khảo công bố đáp án đúng hội trường vang dậy những tràng vổ tay động viện các đội thi. Hội thi giành một lượng thời gian cho khán giả và có một phần quà có ý nghĩa. Sau gần một buổi tranh tài sôi nỗi, kết quả chiến thắng chung cuộc thuộc về đội 7A Nguyễn Bá Ngọc; hai giải nhì  là đội Lê Văn Tám (7C) và đội Mạc Thị Bưởi (7E); hai giải Ba là đội Vừ A Dính (7B) và đội Lý Thường Kiệt (7D).
Cũng tại Hội thi thầy giáo Lê Công Thuận, Hiệu trưởng và lãnh đạo địa phương, đại diện hội cha mẹ học sinh đã trao 14 suất quà " Áo ấm mùa Đông" cho các bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng vươn lên có thành tích cao trong học tập.
Hội thi để lại một ấn tượng đẹp nhằm làm cho học sinh nắm bắt kiến thức lịch sử của dân tộc thông qua hình thức sân khấu hóa. Được biết nhà trường sẽ tiếp tục hội thi " Em yêu lịch sử Việt nam " cho các khối 8 và 9 trong năm học 2014 – 2015.
                                                                                           
Viết Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website