• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đặng Dung - Can Lộc - Hà Tĩnh!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vì sao thí sinh quyết định lựa chọn theo học ngành Cao đẳng Dược?

"Nhất Y nhì Dược" - Câu nói khá quen thuộc đối với việc lựa chọn ngành nghề trong tương lai. Định hướng lựa chọn được ngành nghề phù hợp với xu hướng phát triển trong tương lai là một trong những yêu cầu cấp thiết đặt ra. Với xu hướng hiện nay nhiều thí sinh theo học ngành Cao đẳng Dược. Vậy lý do tại sao?

Vì sao thí sinh quyết định lựa chọn theo học ngành Cao đẳng Dược?

Xu hướng nghề nghiệp hiện nay ngoài những ngành thuộc khối Quân đội, Công an thì ngành Dược là một trong những ngành HOT. Thực tế cho thấy số lượng thí sinh theo học hệ đào tạo Cao đẳng Dược hiện nay được khá nhiều người lựa chọn. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?Vì sao thí sinh quyết định lựa chọn theo học ngành Cao đẳng Dược?


- Theo học hệ Cao đẳng Dược các thí sinh không phải trải qua thời gian thi cử áp lực như ở hệ Đại học. Hiện nay một số trường đã tiến hành xét tuyển dựa vào kết quả tốt nghiệp THPT và những ai có bằng tốt nghiệp THPT đều có thể đăng ký theo học. Theo đó, một số trường Cao đẳng Dược TPHCM, Hà Nội hay các trường Cao đẳng Dược khác đang lên kế hoạch tuyển sinh để chuẩn bị cho năm học mới.

- Thời gian đào tạo hệ Cao đẳng chỉ 3 năm, khác với hệ Đại học các bạn phải trải qua 5 - 6 năm mới hoàn tất quá trình đào tạo. Sau 3 năm học ra trường các bạn sẽ đi làm và có nhiều kinh nghiệm hơn trong nghề nghiệp.


Thời gian đào tạo chỉ trong 3 năm


- Tiết kiệm về thời gian và chi phí học tập cho chính bản thân mình.

- Nếu muốn nâng cao kiến thức hay những kỹ năng trong nghề nghiệp các bạn có thể lựa chọn hệ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược. Theo đó những ngành Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học, Vật lý trị liệu,... có có thể đăng ký học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học, Vật lý trị liệu,... Sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳmg Y Dược hệ chính quy và có thể lựa chọn công việc ở những môi trường khác nhau.

Mỗi một ngành học có những đặc trưng riêng bởi vậy khi theo học các bạn cần phải cố gắng để hoàn thiện được bản thân mình. Cần có niềm đam mê trong nghề nghiệp khi đó mới dễ dàng có được thành công trong tương lai. Lưu ý khi lựa chọn nghề nghiệp cần biết bản thân mình thích cái gì, năng lực đến đâu,... để chọn ngành phù hợp với bản thân.

Tất cả những thông tin chúng tôi cung cấp trên nhằm lý giải cho mọi người được biết về vấn đề: Vì sao thí sinh quyết định lựa chọn theo học ngành Cao đẳng Dược? Trước khi lựa chọn ngành nghề các em cần tìm hiểu mọi thông tin, tham khảo ý kiến người thân để lựa chọn được ngành phù hợp.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website