• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đặng Dung - Can Lộc - Hà Tĩnh!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Đặng Dung tổ chức thành công buổi “Dạy học qua di sản” cho học tại khu di tích nhà thờ Đặng Tất, Đặng Dung.

Trường THCS Đặng Dung tổ chức thành công buổi “Dạy học qua di sản” cho học tại khu di tích nhà thờ Đặng Tất, Đặng Dung.
 
Thực hiện kế hoạch của Phòng GD – ĐT huyện Can Lộc, sự chỉ đạo của BGH Trường THCS Đặng Dung. Chiều thứ bảy, ngày 09/04/2016, mặc dù là một chiều cuối tuần, nhưng với mong muốn giáo dục cho học sinh về tinh thần “Trung quân, ái quốc”, biết ơn những công lao to lớn của các vị anh hùng, danh nhân đất Việt đã hy sinh xương máu của mình để giữ gìn giang sơn gấm vóc. Từ đó có ý thức tuyên truyền, gìn giữ và phát huy những giá trị của các di sản văn hoá quốc gia. Tổ Văn - Sử - Địa – GDCD đã tổ chức thành công chuyên đề: “ Dạy học qua di sản” tại khu di tích nhà thờ Đặng Tất, Đung Dung ở xóm Tài Năng - Tùng Lộc - Can Lộc - Hà Tĩnh.
            Đến dự buổi chuyên đề có: các bác đại diện cho họ Đặng Hồng Lam, BGH, BCH chi đoàn, toàn thể giáo viên Tổ Văn - Sử - Địa - GDCD và hơn 130 em học sinh khối 7. Nội dung chuyên đề diễn ra từ 14h00 đến 17h00 do thầy giáo Phan Văn Phong chịu trách nhiệm chính và được chi làm 04 phần:
            Phần một: Tập trung học sinh lao động quét dọn vệ sinh, lau chùi bàn ghế trong và ngoài khu vực nhà thờ.
    
Hình ảnh học sinh lao động don vệ sịnh tại khu vực nhà thờ.
            Phần hai: BGH, đại diện dòng họ, toàn thể giáo viên và học sinh dâng hương để tỏ lòng tôn kính, biết ơn đến các danh nhân Đặng Tất và Đặng Dung tại chính điện.
            Phần ba: Sau lễ dâng hương giáo viên cùng học sinh được tham quan toàn bộ những di vật, cảnh quan của khu di tích dưới sự hướng dẫn của các bác đại diện dòng họ .
         
Hình ảnh BGH, đại diện họ Đặng giáo viên và học sinh đang làm lễ dâng hương tại chính điện.
            Phần bốn: Sau khoảng thời gian 30 đến 45 phút, dưới sự hướng dẫn của giáo viên thực hiện chuyên đề, học sinh được tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp của hai vị danh nhhân văn hoá Đặng Tất và Đặng Dung một các đầy đủ. Trong thời gian tìm hiểu, học sinh rất chú ý lăng nghe, hăng say thảo luận và phát biểu. Từ đó, các em cảm thấy rất tự hào mình là những học sinh của trường mang tên danh nhân văn hoá Đặng Dung; tự hào về quê hương mình đã sinh ra những vị anh hùng kiệt xuất - “văn võ song toàn”, một lòng trung nghĩa như Đặng Tất, Đặng Dung.
               
Hình ảnh giáo viên cùng học sinh đang tìm hiểu về danh nhân văn hoá Đặng Tất và Đặng Dung.
            Kết thúc buổi học, giáo viên đã cho các em câu hỏi về nhà viết bài thu hoạch nhăm đánh giá kết quả nhận thức từ bài học một cách hiệu quả./.
Người viết bài: Phan Văn Phong - Trường THCS Đặng Dung


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website